รายงานสถานการณ์ 'โควิด-19' ในไทย

ติดเชื้อล่าสุด


เสียชีวิตล่าสุด


ติดเชื้อสะสม


เสียชีวิตสะสม



   

ตาก

รีวิว ดอยสอยมาลัย ดอยสอยดาว และขับหลงทางไปดอยอะไรไม่รู้ แต่วิวสวยโคตร

June 28 , 2020

     สวัสดีครับ ถ้าพูดถึงเส้นทางออฟโรดทางภาคเหนือ ดอยสอยมาลัยเป็นอีกหนึ่งสถานที่มีชื่อเสียง ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของวิวสองข้างทาง มีความยาก ความหวาดเสียวในการขับรถขึ้นไปพิชิตยอด และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ชาวออฟโรดปราถนาที่จะขึ้นไปพิชิตให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นชาว 4 ล้อหรือชาว 2 ล้อ เส้นทางและวิวสองข้างทางจะเป็นยังไง ไปติดตามกันได้เลยครับ


เพชรบูรณ์

รีวิว ผาตัด ยอดเขาที่สูงที่สุดใน จ.เพชรบูรณ์ เส้นทางออฟโรดสำหรับสายลุย

January 27 , 2020

ถ้าพูดถึงผาตัด ชาวออฟโรดคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของวิวที่อยู่ข้างบนยอดผาตัดและความสวยของวิวสองข้างทาง เส้นทางนี้ยังเป็นเส้นทางที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีจุดที่ให้ได้ตื่นเต้น จุดที่หวาดเสียวที่ท้าทายความสามารถของผู้ที่จะมาพิชิต และในครั้งนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่ผมได้มีโอกาสไปพิชิตผาตัด กับกลุ่ม HIGH COUNTRY CHEVY THAILAND และ ชมรมรถกระบะ4x4ไทยแลนด์


ตาก

รีวิว ดอยห้วยทู่หน้าฝน เดินผ่านม่านหมอกที่ปกคลุมดอย

September 1 , 2019

…..สวัสดีครับ ถ้าพูดถึงดอยห้วยทู่ หลายคนคงจะยังไม่ค่อยคุ้นชื่อนี้ซักเท่าไหร่นัก เพราะดอยห้วยทู่เป็นดอยน้องใหม่ที่พึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปเยื่อมชมเมื่อปีที่แล้ว จึงทำให้ดอยนี้ยังไม่ค่อยมีชื่อเสียงเท่าไหร่นัก ดอยห้วยทู่ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านลีซอขุนห้วยทู่ ต.ทุ่งกระเชาะ อ.บ้านตาก จ.ตาก


ราชบุรี

รีวิว เขากระโจม เส้นทางของรถสายลุย สนุก เสียว ตื่นเต้น และ อันตราย

June 30 , 2019

“เขากระโจม” ชื่อนี้สำหรับสายลุยคงจะไม่มีใครไม่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็นสายลุยมือเก่าหรือมือใหม่ต้องรู้จักที่นี่แน่นอน เขากระโจมเป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดราชบุรี ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 80 กิโลเมตร เขากระโจมตั้งอยู่ในเขตอำเภอสวนผึ้ง ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 30 กิโลเมตร


กาญจนบุรี

รีวิว บ้านอิต่อง หมู่บ้านกลางหุบเขา แล้วขึ้นไปชมวิวแบบ 360 องศา ที่เนินช้างศึก (กางเต้นท์นอน)

June 15 , 2019

"บ้านอีต่อง" เป็นที่ตั้งของเหมืองปีล็อก แต่ก่อนเหมืองปีล็อกเคยเป็นเหมืองขุดแร่ดีบุกที่รุ่งเรืองมากๆแห่งหนึ่งของประเทศไทย ในยุคนั้นเหมืองปีล็อกมีตลาดที่เฟื่องฟู มีโรงหนังถึง 2 แห่ง แต่เนื่องด้วยราคาแร่ดีบุกที่ตกต่ำเพราะผลจากการตัดราคาของแร่จากจีน เหมืองที่นี่จึงทยอยปิดตัว คนงานก็ทยอยแยกย้ายกันกลับบ้าน หมู่บ้านแห่งนี้จึงเงียบเหงาลง แต่ในปัจจุบันหมู่บ้านแห่งนี้ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี หมู่บ้านอีต่องตั้งอยู่ที่ ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี


ตาก

รีวิว ดอยหลวงตาก 2 วัน 1 คืน พากายไปปะทะสายลมหนาว ยืนชมวิวให้หมอกโอบกอดกาย

January 23 , 2019

…..สวัสดีครับ เริ่มหน้าหนาวแล้วก็อยากจะไปขึ้นเขาที่ไหนซักที่ อยากจะได้รับอากาศหนาวๆให้ร่างกายได้กระชุ่มกระชวย จะขึ้นไปทางเชียงใหม่เชียงรายรึก็ไกลไปหน่อย เลยปักหมุดไว้ที่ จ.กาญจนบุรี และ จ.ตาก หาข้อมูลไปเรื่อยๆ อ่านรีวิวจากหลายๆเว็บไซต์ สุดท้ายก็ได้เป้าหมายในครั้งนี้ นั้นก็คือ “ดอยหลวงตาก”


อุตรดิตถ์

รีวิว ภูสอยดาว ขึ้นไปรับลมหนาว นอนให้หมอกโอบกอดกาย 2 วัน 1 คืน

September 5 , 2018

…..สวัสดีหน้าฝน เนื่องจากเป็นหน้าฝนผมเลยไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี นั่งอ่านรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนไปเรื่อยๆก็เจอกับ “ภูสอยดาว” ตอนแรกก็สงสัยว่าทำไมภูสอยดาวถึงไปเที่ยวหน้าฝนได้ หลังจากอ่านรีวิวหลายๆเว็บก็พบว่า ถ้าขึ้นไปภูสอยดาวหน้าฝน เราจะเจอกับดอกหงอนนาคสีม่วงอมชมพูที่สวยงามกำลังบานรับหน้าฝนเต็มพื้นที่ของลานสนบนภูสอยดาว ซึ่งดอกหงอนนาคนี้บานเฉพาะหน้าฝนนะครับ เราต้องไปหน้าฝนเท่านั้นเราถึงจะเจอ


ตราด

รีวิว เกาะกูด 3 วัน 2 คืน เกาะที่เงียบสงบจนทำให้คุณหลงรัก

June 15 , 2018

…..เกาะกูดเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย เป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายทางธรรมชาติ บนเกาะมีทั้งน้ำตก ลำธาร ป่าชายเลน หาดทรายสวยน้ำทะเลใส แถมยังเป็นเกาะที่เงียบสงบ และยังเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำอีกด้วย ผมว่ามันเป็นเกาะแห่งการพักผ่อนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งเลยนะ


ประจวบคีรีขันธ์

รีวิว อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด | เที่ยวประจวบ 3 วัน 2 คืน ตอนที่ 2

May 2 , 2018

…..อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผมได้เคยมาแล้ว และเนื่องจากในอุทยานมีที่ท่องเที่ยวหลายที่และมีความหลากหลายของธรรมชาติ มีทั้ง ภูเขา แม่น้ำ ถ้ำ ทะเล แถมวิวสองข้างทางของการเดินทางนั้นสวยงามมาก ต้องบอกว่าไปที่เดียวได้เที่ยวทุกรูปแบบเลย ผมก็เลยกลับมาที่นี่อีกครั้ง…..


ชลบุรี

รีวิว เที่ยวเกาะล้าน 2 วัน 1 คืน แบบชิวๆ ชมหาดทรายสีขาว เล่นน้ำทะเลใสๆ แหงนมองท้องฟ้าสีคราม

March 20 , 2018

สวัสดีครับ เมื่อพูดถึงชื่อของเกาะล้าน หลายคนอาจจะรู้จักและคุ้นชื่อเป็นอย่างดี บางคนก็เคยไปเที่ยวมาแล้ว ผมก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เคยไปเที่ยวเกาะล้านมาหนึ่งครั้งเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งประทับใจและติดใจในความสวยงามของเกาะล้านมาก เพราะน้ำทะเลที่ใส และหาดที่สวยงาม ปีนี้ก็เลยอยากไปเที่ยวที่เกาะล้านอีกครั้ง ร้อนๆแบบนี้มันต้องไปเที่ยวทะเลใช่ไหมหละ ^^





บทความ


แชร์